Cách chọn hướng nhà theo tuổi đúng phong thủy

Theo văn hóa phương Đông, văn hóa tâm linh của người Việt rất quan trọng việc xem hướng nhà và những vấn đề liên quan đến phong thủy. Bởi theo những quan niệm tâm linh của người Việt, xây nhà, chọn nhà hướng hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia chủ và gia đình.

Kimhongland.com sẽ hướng dẫn bạn cách chọn hướng nhà theo tuổi đúng phong thủy và cách chọn hướng nhà khi mua chung cư qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

Những yếu tố quyết định hướng nhà tốt:

 • Vào mùa đông sẽ nhận được ánh sáng mặt trời.
 • Vào mùa hè sẽ tránh được nắng nóng chiếu vào nhà trực tiếp và đảm bảo thông thoáng mát mẻ.
 • Hướng nhà có sự hòa hợp với cảnh quan thiên nhiên bên ngoài.
  Chọn hướng nhà vào mùa đông sẽ nhận được ánh sáng mặt trời
  Chọn hướng nhà vào mùa đông sẽ nhận được ánh sáng mặt trời
  Chọn hướng nhà tránh ánh nắng nóng mùa hè
  Chọn hướng nhà tránh ánh nắng nóng mùa hè
  Quang cảnh hòa hợp với thiên nhiên
  Quang cảnh hòa hợp với thiên nhiên

Tại sao cần xem hướng nhà trước khi mua hoặc xây mới?

Xem hướng nhà để đảm bảo hợp tâm linh, hợp mệnh gia chủ. Theo quan niệm của người xưa, cẩn thận có thờ có thiêng, có kiêng có lành vì thế việc xem hướng nhà giống như một tập tính văn hóa chung của người Việt.

Xem hướng nhà tốt để tránh được những rủi ro không mong muốn cho gia chủ đồng thời đem lại được nhiều điều may mắn cho gia chủ và mọi người trong gia đình.

Cách chọn hướng nhà theo tuổi:

Cách chọn hướng nhà theo tuổi
Cách chọn hướng nhà theo tuổi

Theo quy luật trong phong thủy, khi chọn hướng nhà người ta dựa vào bát trạch phong thủy. Bát trạch phong thủy được biết là quan niệm năm sinh của người niên mệnh hay còn gọi là quẻ mệnh và nó được chia thành đông tứ mệnh và tây tứ mệnh như sau:

 • Về đông tứ mệnh có 4 hướng tốt đó là đông, đông nam, nam và bắc.
 • Tây tứ mệnh có 4 hướng tốt là tây bắc, tây nam, đông bắc và tây.

Xác định các hướng nhà hợp phong thủy:

Xác định hướng nhà hợp phong thủy
Xác định hướng nhà hợp phong thủy

Theo phong thủy, hướng nhà cần hợp mệnh cung gia chủ. Và khi lựa chọn cần phải chọn chính xác hướng nhà, tâm nhà. Xác định tâm nhà chính xác đảm bảo hợp tuổi.

Tâm nhà là nơi đặt la bàn để xác định hướng, nó được gọi là trọng tâm của nhà. Tiêu biểu xác định như sau:

 • Với nhà hình vuông hoặc chữ nhật thì tâm là giao của hai đường chéo.
 • Nhà hình vuông hoặc chữ nhật có khuyết góc thì tâm là hình chữ nhật bao xung quanh nhà.

Hướng nhà chung cư nên chọn thế nào?

Đối với những căn chung cư, làm thế nào để xác định hướng nhà hợp phong thủy? Theo những kinh nghiệm chia sẻ tốt nhất thì hướng nhà chung cư tốt là hướng đón ánh sáng tự nhiên nhiều. Hay chủ yếu là các căn chung cư có phòng khách, có ban công.

Và kinh nghiệm chọn hướng nhà cho chung cư nên chú ý lựa chọn phần ban công gần phòng khách để lấy hướng. Phòng khách có ban công là nơi đón khí tốt, hãy ưu tiên hơn là việc cửa sổ nhé!

Xem thêm:

Một số lưu ý khác khi chọn mua nhà chung cư:

Lưu ý khi mua nhà chung cư
Lưu ý khi mua nhà chung cư

Hiện nay tại các thành phố đô thị, nhu cầu mua nhà chung cư ngày càng nhiều hơn. Ngoài việc lưu ý về hướng nhà, dưới đây là những điều cơ bản bạn nên chú ý khi chọn mua nhà chung cư:

Chọn tầng cao

Bạn nên chọn căn hộ chung cư ở tầng cao hơn, tuy nhiên không phải là quá cao. Bởi càng lên cao thì căn hộ sẽ chịu ít áp lực hơn và năng lượng phong thủy từ không gian cũng nhẹ nhàng hơn.

Với những căn hộ chung cơ ở tầng cao luôn là nơi có thể đón nhiều ánh sáng đồng thời đem đến tầm nhìn thoáng lưu thông không khí tốt.

Tránh chọn đối diện với thang máy

Bạn nên chú ý tránh chọn các căn hộ có đối diện với thang máy trực tiếp hoặc là cầu thang. Nên chú ý chọn căn hộ nằm ngoài khu vực công cộng và tránh nơi có sự di chuyển đi lại nhiều. Bởi như thế sẽ đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư hơn cho căn hộ của bạn.

Lưu ý hình dáng căn hộ

Một điều quan trọng nữa bạn nên lưu ý đó là nên ưu tiên các căn hộ vuông vức, trọn vẹn và có ánh sáng năng lượng tốt. Tránh lựa chọn các căn hộ thiết kế góc cạnh méo mó và có các góc khuyết điểm lớn. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy và gây khó khăn cho bạn khi chọn nội thất nữa.

Lưu ý về khu vực phòng tắm nhà vệ sinh

Vị trí của phòng tắm, phòng vệ sinh có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Nên tránh chọn các căn hộ có hướng phòng tắm, nhà vệ sinh cần cửa ra vào. Bởi nó đem lại năng lượng phong thủy rất xấu.

Ban công

Ban công cần tránh chọn các căn hộ có cửa ra vào chính đối diện ban công. Bởi theo tâm niệm phong thủy thì điều này sẽ làm cho năng lượng tốt không đọng lại trong nhà.  Ban công đảm bảo thông thoáng và đón gió mới đem lại nhiều năng lượng tốt cho mọi người.

Ngoài ra cũng nên lưu ý sắp xếp căn bếp gọn gàng và có thiết kế hợp phong thủy bởi khu vực bếp cũng có yếu tố ảnh hưởng phong thủy quan trọng.

Đó là những điều cơ bản nhất cần lưu ý khi chọn hướng nhà, chọn mua chung cư.

Trên đây là cách chọn hướng nhà theo tuổi trong phong thủy và những yếu tố quan trọng cần nhớ khi chọn mua chung cư mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây của Kimhongland.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn hướng nhà chung cư hợp đem lại nhiều điều may mắn cho bạn và gia đình nhé!

Xem thêm:

Thông tin liên hệ Kim Hồng Land:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0931 447 456
Zalo: 0931 447 456
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.