Cách xác định giá đất thị trường chính xác nhất

Giá đất thị trường liên tục lên xuống thất thường khiến việc xác định giá chính xác của nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn. Tùy theo từng khu vực sẽ có cách xác định giá đất thị trường khác nhau.

Hãy cùng Kimhongland.com tìm hiểu bí quyết xác định giá chuẩn xác nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao phải xác định chính xác giá đất thị trường?

Tại sao cần xác định giá đất theo thị trường
Tại sao cần xác định giá đất theo thị trường

Giá đất thị trường hiện nay biến động lên xuống khó lường nên khiến cho nhà đầu tư khó nắm bắt tình hình. Chính vì thế, việc không xác định được đúng giá đất, sẽ dẫn đến kinh doanh sẽ không hiệu quả.

Bởi lẽ đó mà đối với các nhà đầu tư, trước khi quyết định mua một sản phẩm đất nền nào đó cần phải tìm hiểu và xác định được giá đất thị trường.

Việc xác định được giá đất thị trường sẽ giúp nhà đầu tư có nhiều lợi thế như:

  • Lựa chọn đúng thời điểm để mua đất sẽ giúp mình bạn xác định số tiền tốt nhất. Hơn nữa bạn sẽ không bị lãng phí tiền vì mua đắt quá so với giá thị trường.
  • Chọn thời điểm bán ra được giá đắt nhất giúp thu lại lợi nhuận cao.
  • Ngoài ra với đất thị trường, nếu như biết xác định giá đất sẽ giúp nhà đầu tư đảm bảo giá trị của miếng đất.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xác định giá đất thị trường chính xác:

Cách xác định giá đất thị trường chính xác
Cách xác định giá đất thị trường chính xác

Nhìn chung nếu biết cách xác định giá đất thị trường sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn. Tham khảo một vài hướng dẫn của Kimhongland.com nhé!

Thẩm định giá đất thị trường từ nhiều nguồn thông tin khác nhau

Cũng như cách xác định giá bán của nhiều mặt hàng khác, bạn có thể biết được chính xác giá trị đất nền bằng cách để tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau. Bạn có thể xem xét mặt bằng chung qua dịch vụ thẩm định giá trị đất đai của các trung tâm môi giới bất động sản, trung tâm luật.

Đồng thời bạn cũng cần tìm hiểu khu vực đầu tư của mình như thế nào, từ đó đưa ra mức giá sản phẩm hợp lý nhất. Kim Hồng Land là một địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng có có được những thông tin, nhận định giá đất chuẩn và an toàn.

Xác định vị trí của sản phẩm

Xác định vị trí của sản phẩm
Xác định vị trí của sản phẩm

Vị trí của chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá đất đai. Chẳng hạn bạn cần xét vị trí miếng đất bạn đang có hướng đầu tư nằm ở khu vực nào.

Nếu là vị trí mặt đường giá trị của nó sẽ cao hơn rất nhiều lần so trong ngõ, trong hẻm. Vì thế trước khi đầu tư vào một bất động sản nào đó thì bạn phải cân nhắc để đưa ra mức giá bán hoặc xác định mức giá mua đó có phù hợp hay không.

Xem giá đất theo luật định

Xem giá đất theo luật định
Xem giá đất theo luật định

Một trong những cách xác định giá đất thị trường được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là xem xét giá đất theo luật định. Bởi nhà nước là cơ quan có thẩm quyền được ban hành mức giá.

Tuy có nhiều trường hợp giá đất này không đảm bảo được về yếu tố thực tế. Nhưng bạn có thể tham khảo nó để biết giá đất thay đổi như thế nào và mặt bằng chung của khu vực này có giá ra sao.

Tham khảo giá từ ngân hàng, công ty bất động sản

Tham khảo giá từ ngân hàng, công ty bất động sản
Tham khảo giá từ ngân hàng, công ty bất động sản

Cách thứ tư mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn để xác định giá nhà đất thị trường chính là xem bảng khảo sát nhà đất của các ngân hàng. Vì nơi này thường xuyên được người dân vay vốn thế chấp tài sản, từ đó họ sẽ đến tận nơi và thẩm định giá đất để có thể cho vốn ở một mức nhất định nào đó.

Ngoài ra khách hàng cũng có thể tham khảo bảng giá ở các công ty bất động sản. Bởi họ cũng cần nắm rõ các thông tin để tư vấn cho nhà đầu tư. Chính vì thế cách xác định giá của những công ty này gần như hoàn toàn chính xác.

Phân loại sản phẩm

Phân loại sản phẩm
Phân loại sản phẩm

Trên thị trường nhà đất, để xác định được mức giá bất động sản đúng nhất phải phụ thuộc vào tình trạng của sản phẩm. Chẳng hạn như với một dự án căn hộ cao cấp nào đó thì người mua cần tìm hiểu được tình trạng căn hộ ra sao, còn mới hay đã bị sửa chữa… Chính vì thế khi muốn giao dịch mua bán một miếng đất nào đó, bạn phải xem xét được hiện trạng của sản phẩm đang ở mức nào.

Khảo sát và so sánh

Cách xác định giá đất thị trường cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đó là tự mình khảo sát và so sánh. Nếu đảm bảo việc này có hiệu quả thì khách hàng sẽ biết được mức giá đất hiện tại ra sao. Từ đó có thể đưa ra được quyết định phù hợp để đầu tư.

Lựa chọn một sản phẩm nhà đất để đầu tư quả thực là một việc không đơn giản chút nào. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể sẽ bị lỗ trắng. Hy vọng qua bài viết trên, Kimhongland.com có thể giúp quý độc giả biết được cách xác định giá đất thị trường cho riêng mình.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ Kim Hồng Land:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0931 447 456
Zalo: 0931 447 456
Email: kimhongland50329@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.