Tại sao chung cư không có tầng 13?

Tại sao chung cư không có tầng 13? Con số 13 có gì đặc biệt theo quan niệm tâm linh? Tại sao lại kiêng con số 13? Có lẽ bạn đã nghe thấy trường hợp này tuy nhiên để hiểu lý do thì không phải bao giờ cũng biết hết được.

Vậy, lý do tại sao trong các chung cư người ta lại không xây và lấy số tầng số 13? Dưới đây là những giải đáp từ Kim Hồng Land giúp bạn hiểu rõ hơn.

Có thể bạn quan tâm:
>>> Dự án Phúc An Garden
>>> Dự án Đại Phước Molita
>>> Dự án Marine City Vũng Tàu

Tại sao chung cư không có tầng 13?

Chung cư không có tầng 13
Chung cư không có tầng 13

Con số 13 theo quan niệm của người phương Đông là con số không may mắn, đem lại những điều xui rủi. Quan niệm này còn quy định thứ 6 ngày 13 là ngày xui, ngày đen đủi của cả thế giới, không trừ 1 ai.

Con số 13 thường bị tránh xa và hạn chế sử dụng đặc biệt là khi người ta chọn ngày làm việc lớn thì tuyệt đối sẽ không bao giờ đi hay làm bất cứ điều gì vào ngày 13.

Hiện nay trong các dự án chung cư các nhà đầu tư và xây dựng không sử dụng chính bởi ý nghĩa và điềm xui rủi mà con số này đem lại.

Người ta thường dùng 12A, 12B, 14A, 14B để thay tên cho tầng thứ 13. Không chỉ riêng chung cư mà thậm chí với các hãng hàng không cũng đều không có hàng ghế số 13. Người ta kiêng không sử dụng và tránh bởi sợ những đen đủi vận vào mình. Đó là tâm niệm của người phương Đông từ xưa đến nay, và ảnh hưởng cả đến phong thủy trong xây dựng.

Có kiêng tầng 13 hay không?

Nên kiêng kị tầng 13
Nên kiêng kị tầng 13

Với tâm lý chung luôn mong muốn những điều tốt đẹp đến với mình thì mọi người đều sẽ tránh những quan niệm xấu trong dân gian. Chính vì thế, người dân khi lựa chọn ngày hay chọn chung cư cũng sẽ né số 13.

Tuy nhiên đó chỉ là quan niệm tâm linh. Thực sự số 13 không xấu hay đem lại khó khăn gì cho chúng ta cả. Với việc mua chung cư, điều khiến cho việc mua chung cư gặp khó khăn và nhiều điều không may mắn là việc bạn lựa chọn hướng nhà và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng xây dựng, ngày mua hay yếu tố phong thủy nữa.

Đối với các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu, con số 13 không xấu như bạn nghĩ. Không phải chỉ ngày 13 hay liên quan đến số 13 sẽ làm cho bạn gặp phải những điều khó khăn đâu. Nếu bạn cẩn thận thì chắc chắn chẳng có gì làm khó được bạn cả. Hãy yên tâm!

Kinh nghiệm chọn mua tầng chung cư không nên bỏ qua:

Kinh nghiệm chọn mua tầng chung cư
Kinh nghiệm chọn mua tầng chung cư

Nếu như bạn cũng đang có nhu cầu lựa chọn mua tầng chung cư thì có thể tham khảo chia sẻ về việc lựa chọn tầng chung cư một cách phù hợp được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

  • Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là không nên lựa chọn tầng chung cư quá thấp hoặc quá cao. Bởi đối với tầng thấp sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài như giao thông, tiếng ồn,… Với tầng cao, sẽ gặp những vấn đề như áp lực về nước, thiếu nước sinh hoạt hay có nhiều nguy hiểm nếu có xảy ra hỏa hoạn.
  • Số tầng phù hợp nhất mà bạn nên lựa chọn đó là vị trí tầng trong khoảng tầng 6 đến tầng 15 là tốt nhất. Khi lựa chọn nên chú ý đến những yếu tố về chuẩn xây dựng hay các vấn đề đến hướng và kết cấu phòng ốc bên trong.
  • Nếu như bạn chọn lựa tầng chung cư dựa vào phong thủy mệnh gia chủ thì nên chú ý đến hướng của chung cư, thiết kế, các màu sắc vật dụng nội thất có hợp với gia chủ không.

Một số lưu ý khi mua chung cư:

Lưu ý khi mua chung cư
Lưu ý khi mua chung cư

Loại hình chung cư hiện nay rất phổ biến đối với những ai có mức thu nhập trung bình nhưng vẫn muốn sở hữu nhà riêng. Mua chung cư, dù với giá thành đắt rẻ như thế nào, ở tạm hay là ở lâu dài thì cũng cần phải đặc biệt lưu ý khi mua. Cụ thể, đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng về việc mua chung cư sau:

  • Thứ nhất không nên mua chung cư có hành lang đâm thẳng cửa. Đó là điều tối kỵ trong phong thủy và cũng là điều gây nên những bất cập đối với chung cư của bạn.
  • Thứ hai, hãy chú ý nên tránh ở các căn hộ chung cư có hướng Tây và Tây Nam mà nên ưu tiên lựa chọn hướng Đông và Đông Nam.
  • Đồng thời cũng cần chú ý không mua các căn hộ chung cư có thiết kế nhiều góc nhọn hay bị các căn hộ có góc nhọn của những công trình khác chĩa vào.
  • Đặc biệt bạn nên lưu ý quan sát các góc cạnh, các phòng ốc của căn chung cư để xem xét sự hợp lý với các thế hệ sống trong gia đình. Tránh các căn hộ có bếp đối diện nhà vệ sinh, hay là bếp dưới.
  • Tránh chọn các chung cư có nhà vệ sinh đối diện kéo dài ra cửa.

Trên đây là những lý giải tại sao chung cư không có tầng 13 và những vấn đề xoay quanh mà bạn nên lưu ý khi lựa chọn chung cư, tầng chung cư. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có kinh nghiệm mua nhà chung cư thực sự phù hợp và tốt nhất! Kim Hồng Land là nơi bạn được giải đáp những vấn đề liên quan đến nhà đất, bất động sản và mọi vấn đề bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm:
>>> Có nên mua nhà phố, đất nền ở Bàu Bàng không?
>>> Biệt thự đơn lập là gì? Ưu và nhược điểm của biệt thự đơn lập
>>> Năm tam tai là gì? Cách tính và bí kíp hóa giải tam tai

Thông tin liên hệ Kim Hồng Land:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0931 447 456
Zalo: 0931 447 456
Email: kimhongland50329@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.